08.777.11.000   -  intranhtrangguong@gmail.com

Danh mục sản phẩm
  • Tìm kiếm
Tranh Tứ Quý TGTV_0073
Mã SP : TGTV_0073
Tranh Tứ Quý TGTV_FT0065
Mã SP : TGTV_FT0065
Tranh Tứ Quý TGTV_FT0454
Mã SP : TGTV_FT0454
Tranh Tứ Quý TGTV_FT0520
Mã SP : TGTV_FT0520
Tranh Tứ Quý TGTV_FT0575
Mã SP : TGTV_FT0575
Tranh Tứ Quý TGTV_FT0672
Mã SP : TGTV_FT0672
Tranh Tứ Quý TGTV_FT0714
Mã SP : TGTV_FT0714
Tranh Tứ Quý TGTV_FT0754
Mã SP : TGTV_FT0754
Tranh Tứ Quý TGTV_FT1653
Mã SP : TGTV_FT1653
Tranh Tứ Quý TGTV_FT1654
Mã SP : TGTV_FT1654
Tranh Tứ Quý TGTV_FT1655
Mã SP : TGTV_FT1655
Tranh Tứ Quý TGTV_FT2231
Mã SP : TGTV_FT2231
Tranh Tứ Quý TGTV_FT2232
Mã SP : TGTV_FT2232
Tranh Tứ Quý TGTV_FT2440
Mã SP : TGTV_FT2440
Tranh Tứ Quý TGTV_FT2441
Mã SP : TGTV_FT2441
Tranh Tứ Quý TGTV_FT2710
Mã SP : TGTV_FT2710
Tranh Tứ Quý TGTV_FT2747
Mã SP : TGTV_FT2747
Tranh Tứ Quý TGTV_FT4498
Mã SP : TGTV_FT4498
Tranh Tứ Quý TGTV_FT4632
Mã SP : TGTV_FT4632
Tranh Tứ Quý TGTV_FT4813
Mã SP : TGTV_FT4813

Tranh tứ quý vận may tới ngay, tài lộc rộng mở.

Tranh tứ quý rất chuộng người dùng, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán. Ngoài việc treo cho đẹp thì tranh còn có tính phong thủy tốt, mang đến tài lộc cho gia chủ. Tranh được nhiều người trưng bày, trang trí cho căn phòng nhưng ít ai thực sự hiểu về nó. Hãy cùng tìm hiểu về thể loại tranh này cùng với Intranh3mien.com tại đây nhé!

Sơ lược về thể loại tranh tứ quý được nhiều doanh nhân yêu thích.

Tranh tứ quý là loại tranh combo theo bộ, một bộ như vậy gồm bốn tranh khắc họa lại cảnh bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi bức tranh là một loài cây, một loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm, điển hình như là:

  • Mùa xuân sẽ gồm có các hoa đặc trưng như: Hoa mai, hoa đào, hoa lan.
  • Mùa hạ sẽ bao gồm các cây như: Trúc, hoa lựu, hoa sen, hoa hồng.
  • Mùa thu có sự góp mặt của hoa cúc, hoa phù dung.
  • Mùa đông: Cây thông (tùng).

Mỗi loài hoa, mỗi loài cây của mỗi mùa lại tương ứng với một loài chim. Nguyên tắc là hoa nào thì phải đi với chim đó, điển hình như:

  • Khi vẽ hoa mai buộc bạn phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu).
  • Hoa hồng thì gắn liền với chim công (hồng/công).
  • Hoa cúc với gà (kê/cúc).
  • Cây tùng (thông) thì gắn với chim hạc (tùng/ hạc).

Bộ tranh tứ quý được ưa chuộng nhất hiện nay là bộ bốn loại cây tứ quý: Tùng - Cúc - Trúc - Mai. Bốn loài cây này chính là biểu tượng của bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông trong năm. Đây cũng chính là biểu tượng của bốn đức tính của người quân tử (Đạo, lý, nghĩa, chính).
Người treo tranh tứ quý không chỉ là tranh để trang trí mà còn để cầu mong sự may mắn, phú quý, sung túc đến với gia đình. Hơn cả tranh còn mang cả những yếu tố phong thủy trong đó bởi bộ tranh này có rất nhiều ý nghĩa tốt lành..

Ý nghĩa của bộ tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai.

Trong quan niệm của người Việt Nam bộ tranh tứ quý là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang, sung túc. Mỗi bức tranh, mỗi loại cây, mỗi loại hoa cũng là những hình tượng riêng, những ý nghĩa riêng:.

Hoa mai.

Nhắc đến hoa mai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mai vàng, loài hoa đặc trưng của miền Nam. Nhưng hoa mai trong tranh tứ quý thì lại là mai trắng, sinh trưởng trong thời tiết buốt giá của của phương Bắc. Hoa mai trắng vượt qua được cái lạnh khắc nghiệt để bung nở trong mùa xuân rực rỡ tạo ra sự tinh khôi, thuần khiết và tràn đầy sức sống mãnh liệt. Chính vì thế, hoa mai trong tranh tứ quý mang đến ý nghĩa tấn tài, tấn lộc, giàu sang, phú quý..

Cây trúc.

Trúc là một loài cây có sức sống mãnh liệt, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất. Không chỉ mang đến thời tiết khô hạn vẫn xanh tốt quanh năm, thân cây vừa dài vừa cao lại luôn đứng thẳng. Điều ấn tượng ở đây có lẽ là cây không bao giờ bị cong rạp xuống đất cho dù nó có bị đốt cháy.
Hình ảnh cây trúc được gắn liền với hình ảnh người quân tử cùng với đức tính ngay thẳng, kiên cường, không dễ bị khuất phục dù trong hoàn cảnh nào. Chính vì thế hình ảnh cây trúc còn tượng trưng cho sự bền vững, ý chí kiên cường trước sóng gió..

Hoa cúc.

Hoa cúc trong tranh tứ quý là hoa cúc vạn thọ, kể cả khi tàn thì hoa cũng chẳng bị rụng khỏi thân cây. Xét về khía cạnh phong thuỷ, hoa cúc tượng trưng cho sự thanh cao, tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống. Hoa cúc được xem là biểu tượng của mùa thu trong tranh tứ quý, thay cho lời cầu chúc cho sự trường thọ và nhân cách thanh cao..

Cây tùng.

Cây tùng là được xếp vào loại cây có bộ rễ rất khỏe mạnh, có thể bám giữ tốt ở bất kỳ địa hình hiểm trở nào. Cho dù có là đồi cao gió lớn hay vách núi sừng sững hoặc gánh trên thân mình mảng tuyết dày đặc.
Cây tùng tượng trưng cho khí chất anh hùng, giúp bạn sẵn sàng gồng gánh mọi khó khăn gian khổ mà không 1 lời oán than, thầm lặng vượt qua mọi thử thách. Không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho căn nhà, bộ tranh tứ quý này hướng đến sự may mắn, tài lộc, bình an. Thông qua đó còn thể hiện sự cân bằng cùng khí chất ngay thẳng, cương trực giúp thể hiện sự quân tử của gia chủ.

Cách treo tranh tứ quý hợp phong thuỷ rước tài lộc

Trong phong thuỷ thì treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách là tốt nhất. Một bức tranh được treo ở vị trí thích hợp sẽ giúp gia chủ đủ lên, nhận lộc trời ban và cũng mang đến cảm giác thoải mái hơn.
Mỗi thể loại tranh đều có quy tắc treo khác khác nhau, đối với tranh tứ quý thì nên treo theo nguyên tắc 4 mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông, treo từ trái sang phải.
Và dĩ nhiên, kích thước cũng là một vấn đề cần được quan tâm để mang đến sự cân bằng và cảm giác hài hòa cho không gian. Một số điều cần lưu ý khi bạn treo tranh tứ quý, phải kể đến:
Nếu treo tranh ở phía trên ghế sofa thì nên chọn tổng thể các bức tranh bằng ⅔ diện tích mảng tường.
Vị trí treo được cho là đẹp nhất rơi vào khoảng 12cm đến 22cm so với đồ nội thất nằm bên dưới. Khi treo như thế sẽ tạo được sự liên kết với các vật dụng, chiều cao lý tưởng từ 1.4 đến 1.5m đến từ sàn nhà. Theo như những chuyên gia phong thuỷ, việc bài trí bộ tranh tứ quý ở lối đi cầu thang sẽ giúp tăng mạnh việc luân chuyển vượng khí cho toàn bộ căn nhà.
Lời kết
IN TRANH 3 MIỀN là đơn vị in tranh chuyên nghiệp, luôn đặt quyền lợi của quý khách hàng lên hàng đầu. Nếu bạn cần mua tranh tứ quý hãy liên hệ ngay 078 22 33 000 để được tư vấn nhé!

Blog - Video
Top những bức tranh phong thuỷ thuy hút tài lộc, làm cho công việc chở nên tốt đẹp và thịnh...
Tranh tráng gương có đầy đủ các yếu tố để làm nên tác phẩm nghệ thuật ... Về mặt tác...
Cách chọn lựa tranh treo tường cho phòng khách phù hợp với phòng thuỷ nhà mình, hãy tham khảo bài...

NG TY CỔ PHẦN TRANH TRÁNG GƯƠNG VNWALL LUXURY

Địa Chỉ Xưởng SX: 666 Đường Số 1, Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, HCM ( Bên Cạnh Cổng Mua Sắm Anh Hào )

Điện thoại: 08.777.11.000

Email: intranhtrangguong@gmail.com

Website: https://intranh3mien.com 

DMCA.com Protection Status

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kết website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến