078.22.33.000   -  intranhtrangguong@gmail.com

Danh mục sản phẩm
  • Tìm kiếm

Tranh picasso - Những bức tranh đắt giá nhất thế giới


Tranh Picasso luôn được đánh giá cao về tính nghệ thuật và ý nghĩa sâu sắc đằng sau đó. Tranh của hoạ sĩ Picasso là một trong những bức họa đắt giá nhất trên thế giới. Hãy cùng khám phá lý do khiến cho những bức họa này đắt giá như vậy, qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan sơ lược về cố hoạ sĩ tài ba Picasso


Danh hoạ Picasso sinh năm 1881, mất năm 1973, ông là một người hoạ sĩ tài ba với nhiều phong cách vẽ khác nhau qua nhiều trường phái từ hiện thực, ấn tượng, lập thể, siêu thực đến dã thú, biểu hiện,...ông chưa từng thất bại ở bất kỳ một trường phái nào.
Phần lớn nghệ thuật của ông đều được tán dương và khâm phục vì bước đi không giống ai, sự đột phá trong cách vẽ, kỹ thuật hoàn hảo, biểu cảm mãnh liệt. Hơn nữa với sự giao tiếp rộng rãi, lại chăm chỉ vẽ liên tục nên nhiều tác phẩm cũng được sớm lăng xê và được đông đảo công chúng biết đến.
Trong lúc sinh thời, danh hoạ Picasso đã thực hiện khoảng 50.000 tác phẩm trong đó:

  • Gần 2.000 bức tranh.
  • Hơn 1.200 bức điêu khắc.
  • Gần 3.000 tác phẩm gốm.
  • 12.000 bản vẽ.
  • Hàng nghìn bức tranh in từ những bức họa điêu khắc của ông
  • ….

Mỗi tác phẩm của Picasso khi được tung ra thị trường đều có giá trị từ triệu đô đến trăm triệu đô. Hiện tại, tác phẩm của danh hoạ này vẫn nắm giữ được kỷ lục những bức tranh được trả giá đắt đỏ nhất trong lịch sử đấu giá.

Giá của tranh Picasso chính gốc đắt đỏ

Đọc đến đây có lẽ không ít người tự đặt ra câu hỏi tại sao tranh của ông lại có giá đắt đến như thế? Hẳn là không ít người còn nghĩ, những bức tranh tranh này có khi bạn còn vẽ đẹp hơn.
Thực sự mà nói, trong nghệ thuật thì rất khó định nghĩa chính xác về cái đẹp, chẳng thể cân đo, đong đếm và hơn hết nó không có khái niệm đúng sai. Thật vậy, nghệ thuật vượt lên trên những giá trị xã hội và luôn hướng đến vẻ đẹp “chân thiện mỹ”.
Ngày xưa, nhiều người thường ví “đẹp như tranh vẽ” thì ở thời điểm hiện tại, vẻ đẹp lại cần huy động nhiều đến trực giác và sự sâu lắng của tâm hồn. Cái đẹp không còn là hình thức bên ngoài nữa, mà là sự cảm nhận đa chiều, sự lắng đọng. Nó đòi hỏi người thưởng thức tranh phải nắm lấy tinh thần và nội dung chứ không phải là hình thức nữa.

Những bức tranh Picasso được nhiều người yêu thích nhất

Cùng Intranh3mien.com điểm qua top 4 bức họa nổi tiếng nhất của danh họa Picasso dưới đây nhé!

Cô gái trước gương

Tác phẩm nghệ thuật Pablo Picasso được ký họa vào năm 1932, bức tranh này đang mô tả một người phụ nữ đang nhìn vào gương trong ảnh trong gương lại là một gương mặt khác. Khuôn mặt bên trái của cô gái này thì rất xinh đẹp và nửa bên phải được trang điểm khiến gương mặt cô tối sầm lại, đôi mắt tròn trũng sâu cùng với body đầy quyến rũ cũng bị biến dạng.

Guernica

Bức họa này được ông vẽ 1937, đây được xem là tác phẩm độc đáo nhất với thông điệp chống lại chiến tranh. Danh họa đã cố gắng thể hiện được sự thống khổ của người dân, động vật và cả môi trường xung quanh.

Tranh Picasso - Ba nhạc sĩ tài hoa

Bức tranh này được vẽ theo phong cách chủ nghĩa lập thể, phong trào nghệ thuật nổi tiếng ở đầu thế kỷ 20. Phong cách của bức tranh này là tăng cường việc sử dụng màu sắc, hình dạng và màu sắc cũng đơn giản hơn.

Tranh Picasso - Gia đình của Saltimbanques

Bức tranh Family of Saltimbanques là một bức tranh của hoạ sĩ Picasso năm 1905. Tranh này là một trong những kiệt tác của Picasso thời kỳ xiếc, bức tranh mô tả lại 6 người trong 1 khung cảnh khá hoang vắng.

Tranh Picasso - Nhạc sĩ guitar già

Đây được xem là một tác phẩm kiệt xuất, thể hiện rõ nét nhất về nỗi buồn, chân thực đến không tưởng. Nhân vật trong bức tranh này có hình dán gầy god và bắt chéo chân, người anh ta có vẻ mỏi mệt đến mức thả trôi theo cây đàn ghita của mình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tranh Picasso mà Intranh3mien.com muốn gửi đến bạn. Nếu như bạn cũng yêu thích dòng tranh nổi tiếng bậc nhất trên toàn thế giới này, hãy đặt ngay tại IN TRANH 3 MIỀN nhé!
 

Blog - Video
Top những bức tranh phong thuỷ thuy hút tài lộc, làm cho công việc chở nên tốt đẹp và thịnh...
Tranh tráng gương có đầy đủ các yếu tố để làm nên tác phẩm nghệ thuật ... Về mặt tác...
Cách chọn lựa tranh treo tường cho phòng khách phù hợp với phòng thuỷ nhà mình, hãy tham khảo bài...

NG TY CỔ PHẦN TRANH TRÁNG GƯƠNG VNWALL LUXURY

Địa Chỉ Xưởng SX: 390/34/14 KP1, QL1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân

Điện thoại: 078.22.33.000

Email: intranhtrangguong@gmail.com

Website: https://intranh3mien.com 

DMCA.com Protection Status

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kết website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến