08.777.11.000   -  intranhtrangguong@gmail.com

Danh mục sản phẩm
 • Tìm kiếm

Mọi điều bạn cần biết về tranh cổ động.

Tranh cổ động có lẽ chẳng còn xa lạ với mọi người nữa, nhất là trong 2 cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Cùng Intranh3mien.com khám phá chi tiết về thể loại tranh cổ động này bạn nhé!

Sơ lược về tranh cổ động.

Tranh cổ động đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, sau đó là được du nhập vào Việt Nam vào năm 1945. Dòng tranh này đã đi theo dân ta suốt cả một chặng đường đấu tranh giành độc lập. Một phần nào đó thể hiện được quá trình gian khổ của quân và dân ta trên chiến trường.
Ngày nay, dòng tranh xuất hiện rất nhiều trong đời sống, con người Việt. Đặc biệt, thể loại tranh này còn được biết đến với khá rất nhiều tên gọi khác nhau như là: Tranh áp phích, tranh văn phòng, tranh quảng cáo,…
Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia về lịch sử học: Tranh cổ động chính là một trong những tài liệu quan trọng đối với ngành mỹ thuật Việt nói riêng và của thế giới nói chung.
Tranh cổ động có được những nét hết sức riêng biệt, bạn khó có thể nhầm lẫn với những dòng tranh khác hiện nay:
 

 • Mang đến hiệu quả tuyên truyền siêu tốt, giúp vực dậy tinh thần cho những bạn có suy nghĩ chưa chín chắn. 
 • Màu sắc trong tranh, nét vẽ và thông điệp lan tỏa, mang đến tính tượng trưng cao. Nhờ đó tạo được ấn tượng mạnh mẽ đến người xem và tiếp thu thông điệp nhanh nhất. Thông qua bức tranh nhắn nhủ kêu gọi, thúc giục người xem hành động, mang xu hướng tích cực.
 • Tất cả những bức tranh cổ động đều phải đạt được mục đích cụ thể, rành mạch rõ ràng, dứt khoát. Tuyệt đối tránh những sai lệch, khác biệt chủ ý mà bạn muốn diễn đạt.
 • Không gian để trưng bày tranh cổ động nên là một không gian rộng lớn. Đối với những thể loại tranh khẩu hiệu đại đa số đều được treo và trưng bày ở những nơi có diện tích rộng như: Nơi công cộng, ngã tư đường, hoặc những nơi có nhiều người qua lại,…
   

 Ý nghĩa của tranh cổ động mà người dùng nên biết.

Tranh cổ động gắn liền với dân ta từ trước thời kỳ Cách mạng tháng 8 năm 1945. Dòng tranh này gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc đầy gian truân, vất vả. Thế nên, tranh cổ động có một ý nghĩa rất to lớn đối với đời sống xã hội của người Việt Nam.

Đối với thời kỳ kháng chiến đầy gian truân.

Trong giai đoạn 1945 đến 1975, tranh cổ động như mang đến một diện mạo mới mang đầy tính chất điển hình của nghệ thuật.Tranh thường được sáng tạo ra nét đặc trưng với nhiều mảng màu sắc nổi bật, hình khối đơn giản, không cầu kỳ. Nhưng chứa đựng những thông tin, thông điệp đầy ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện được tính nhân văn đến với người xem.
Cũng chính nhờ sự hiện diện của dòng tranh cổ động này mà tinh thần đấu tranh vì độc lập dân tộc. Thông qua đó cũng khơi dậy được tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam.
Bên cạnh đó, thể loại tranh này còn giúp nâng cao tinh thần đấu tranh mãnh liệt vì độc lập dân tộc. Nhân dân nhờ vậy mà cũng đồng lòng, góp sức cùng nhau tiến về phía trước, vượt qua những chông gai, gian khổ.

Đối với đời sống hiện đại.

 • Ngày nay tranh cổ động chính là một trong những phương tiện quan trọng được dùng để tuyên truyền những chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước. Hơn nữa, tranh này còn trở thành một loại hình mỹ thuật cao, tham gia vào nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống hàng ngày:
 • Dùng để quảng cáo, tuyên truyền những hoạt động liên quan tới tin tức chính trị.
 • Nhiều doanh nghiệp đã chọn lựa để giới thiệu sản phẩm mới.
 • Trong công ty, treo tranh cổ động nhằm giúp nhân viên làm việc hăng say hơn. Khi nhìn vào những bức ảnh này còn giúp nhân viên đẩy lùi được những mệt mỏi, căng thẳng, tạo hứng khởi, nhiệt huyết, giúp đạt được hiệu quả cao trong công việc.
 • Cũng nhờ những bức tranh này, khi khách hàng đối tác ghé thăm cửa hàng, văn phòng cũng hiểu phần nào về văn hóa, phương châm hoạt động của doanh nghiệp bạn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy tranh cổ động xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn, quán cafe,…Nó vừa tạo ra được vẻ đẹp độc đáo cho không gian mà còn đọng lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng quý khách hàng.

Địa chỉ bán tranh cổ động uy tín, chất lượng nhất thị trường Việt Nam.

IN TRANH 3 MIỀN hiện là một đơn vị chuyên cung cấp tranh treo tường hàng đầu nước ta. Nơi đây áp dụng mức giá vô cùng phải chăng, dung hòa được lợi ích của quý khách hàng và lợi nhuận của công ty để có mức siêu tootst này.
Đặc biệt khi bạn mua tranh ở thời điểm này còn nhận được rất nhiều ưu đãi khủng.
Không những thế, quy trình làm việc ở nơi đây hết sức chuyên nghiệp, bạn không cần phải đợi chờ nhiều tốn thời gian.
Một dấu ấn lớn, không thể phai trong lòng quý khách hàng đó là sự tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ hết mình của nhân viên nơi đây.
Bài viết này, Intranh3mien.com phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh cổ động cũng như một vài thông tin không thể bỏ qua. Đặc biệt khi cần mua tranh đừng quên gọi HOTLINE  078 22 33 000 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!

Blog - Video
Top những bức tranh phong thuỷ thuy hút tài lộc, làm cho công việc chở nên tốt đẹp và thịnh...
Tranh tráng gương có đầy đủ các yếu tố để làm nên tác phẩm nghệ thuật ... Về mặt tác...
Cách chọn lựa tranh treo tường cho phòng khách phù hợp với phòng thuỷ nhà mình, hãy tham khảo bài...

NG TY CỔ PHẦN TRANH TRÁNG GƯƠNG VNWALL LUXURY

Địa Chỉ Xưởng SX: 666 Đường Số 1, Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, HCM ( Bên Cạnh Cổng Mua Sắm Anh Hào )

Điện thoại: 08.777.11.000

Email: intranhtrangguong@gmail.com

Website: https://intranh3mien.com 

DMCA.com Protection Status

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kết website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến